40.000 vé máy bay giá rẻ sẽ được bán tại hội chợ du lịch tháng 3

Hội chợ Du lịch quốc tế VITM - Hà Nội 2019 dự kiến kích cầu du lịch với 40.000 vé máy bay và 18.000 tour trọn gói giá rẻ.

 

Kích cầu du lịch là một trong những hoạt động thu hút đông khách quan tâm nhất trong các kỳ hội chợ. So với kế hoạch VITM năm ngoái, lượng vé máy bay giá rẻ tại hội chợ năm nay không thay đổi, nhưng số tour trọn gói giảm giá dự kiến tăng thêm 3.000 hành trình.
 
Trong 4 ngày hội chợ, ban tổ chức kỳ vọng doanh thu từ bán tour du lịch kích cầu tăng khoảng 10% so với năm ngoái, đạt 320-350 tỷ đồng.
Với chủ đề "Du lịch Xanh", Hội chợ VITM năm 2019 sẽ diễn ra ngày 27-30/3, tại Cung Văn hóa Hữu nghị. Điểm mới của hội chợ năm nay là đẩy mạnh các tour du lịch sinh thái, cộng đồng, bảo vệ môi trường. Diễn đàn "Du lịch Xanh" - sự kiện lớn nhất của hội chợ sẽ diễn ra với sự có mặt của khoảng 1.000 người là đại diện các cơ quan quản lý nhà nước, lãnh đạo doanh nghiệp, khu du lịch sinh thái và sinh viên trường du lịch.
 
Ngoài ra, trong khuôn khổ hội chợ còn có lễ vinh danh các cá nhân và doanh nghiệp du lịch tiêu biểu 2018; hội nghị đánh giá một năm triển khai hoạt động du lịch trực tuyến; diễn đàn "Cơ hội việc làm trong ngành du lịch" và trọng tâm là diễn đàn "Du lịch Outbound Việt Nam - cơ hội và thách thức".
 
Việt Nam có khoảng 8-9 triệu người đi du lịch nước ngoài mỗi năm, và số này đang tăng không ngừng. "Tuy nhiên, việc tổ chức hoạt động đưa khách ra nước ngoài còn nhiều bất cập. Điển hình là vụ khách Việt biến mất ở Đài Loan. Do đó, diễn đàn du lịch Outbound sẽ trao đổi về các vấn đề nóng trong lĩnh vực này", ông Vũ Thế Bình - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, nhấn mạnh.
Hiện hơn 500 doanh nghiệp, đại diện 39 tỉnh thành trong nước đăng ký tham gia hội chợ, cùng 22 quốc gia và vùng lãnh thổ như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Philippines, Thái Lan, Campuchia, Indonesia, Malaysia, Nga, UAE, Maldives, Singapore, Lào, Pháp, Anh, Đức, Australia, Ấn Độ, Argentina, Sri Lanka, Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp.
 
VITM - Hà Nội là hội chợ du lịch được tổ chức thường niên từ năm 2013, với 50.000 - 70.000 khách tham quan mỗi kỳ. Ông Vũ Thế Bình cho biết từ năm 2020, VITM sẽ được nâng tầm lên hội chợ du lịch cấp quốc gia.
 

Theo VN Express