Ấn Độ cấm du khách chụp ảnh trong Đền Vàng

Ấn Độ đã cấm khách du lịch chụp ảnh bên trong Đền Vàng hay còn gọi là Đền Harmandir Sahib, một trong những điểm tham quan lịch sử nổi tiếng bậc nhất Ấn Độ, để giữ gìn sự tôn nghiêm của ngôi đền linh thiêng nhất của đạo Sikh, Nhà chức trách quốc gia Nam Á cho biết.

Lý giải nguyên nhân đưa ra quyết định cấm du khách chụp ảnh trong Đền Vàng, Cơ quan quản lý ngôi đền nổi tiếng nằm tại phía bắc bang Punjab (Ấn Độ) cho biết, du khách chen lấn chụp ảnh tự sướng và quay video trong khu di tích hàng thế kỷ, hoàn toàn không tôn trọng những người hành hương từ khắp nơi trên thế giới.

“Đây không phải nơi bạn đến để giải trí bởi đó là một địa điểm sinh hoạt tôn giáo. Những tín đồ tới Đền Harmandir Sahib để cầu nguyện, tìm kiếm sự an ủi sau phiền muộn, đau khổ họ gặp trong cuộc sống”, ông Roop Singh, Thư ký của Ủy ban Quản lý công trình tôn giáo đạo Sikh tại thành phố Amritsar (Ấn Độ) chia sẻ.

Singh cho biết thêm, các bức ảnh vẫn sẽ được cho phép trong trường hợp các chính khách, đoàn ngoại giao đến thăm Đền Vàng.

Mỗi năm, bên cạnh Taj Mahal, Đền Vàng là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Ấn Độ, thu hút hàng chục ngàn du khách trong nước và quốc tế cũng như các tín đồ hành hương.

Harmandir Sahib là ngôi đền thiêng liêng nhất của đạo Sikh. Đền Vàng nằm ở thành phố Amritsar (thủ phủ bang Punjab, Ấn Độ) do Giáo trưởng Ram Das thành lập, vị giáo trưởng thứ tư của đạo Sikh, và người ta còn gọi thành phố là "Guru di Nagri" có nghĩa là “Thành phố của các giáo trưởng Skih”. Đền Vàng khởi công xây dựng vào tháng 12/1585 và hoàn thành vào tháng 8/1604.

Theo Báo Du lịch