Hàn Quốc cấp thị thực 5 năm cho người Việt

 Công dân có hộ khẩu tại Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng tới đây sẽ được cấp visa Hàn Quốc có thời hạn 5 năm. Theo đó, trong suốt thời gian visa còn hiệu lực, du khách của 3 tỉnh thành này có thể nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc mà không cần phải làm giấy tờ lại từ đầu. Thời gian áp dụng từ ngày 3/12/2018.
 Thông tin trên được ông Jeong Woo Jin - phó tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Tp.HCM  đưa ra trong chiều 26/11, nằm trong chính sách visa lâu dài cho công dân Việt Nam mà Bộ Ngoại giao Hàn Quốc mới công bố.
 
Theo đó, công dân Việt Nam sinh ra hoặc có hộ khẩu ở 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và Tp.HCM xin thị thực đi Hàn Quốc sẽ được cấp thị thực thời hạn 5 năm, được nhập cảnh nhiều lần với mỗi lần 30 ngày.
Ông Jin cho biết thêm, sau một thời gian áp dụng, căn cứ theo tình hình thực tế, Hàn Quốc có thể mở rộng cấp thị thực dài hạn như trên cho công dân tất cả các tỉnh thành khác của Việt Nam.
 
Ngoài ra, đối với các nước ASEAN, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cũng có chính sách mở rộng cấp visa nhập cảnh nhiều lần, mỗi lần 30 ngày, thời hạn 10 năm cho những người có nghề nghiệp chuyên môn như giáo sư, bác sĩ, luật sư, những người đã học cử nhân 4 năm tại Hàn Quốc hoặc học thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài...
 
                               
 
 
Quyết định này là kết quả từ sự nỗ lực của đại sứ quán và lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam, nhằm tạo điều kiện cho người Việt Nam có thể sang Hàn Quốc dễ dàng hơn, tăng cường giao lưu nhân sự giữa hai nước trong bối cảnh thị trường lao động việc làm ở Hàn Quốc đang khó khăn và tình trạng lưu trú bất hợp pháp của một số người lao động trong đó có Việt Nam còn phổ biến.
 
Đối với giới trẻ Việt Nam, đây thật sự là một tin vui bởi từ lâu Hàn Quốc đã là một điểm đến du lịch rất được yêu thích. Từ năm 2014 đến tháng 10/2018, số lượng người Hàn Quốc đến Việt Nam cũng như người Việt Nam sang Hàn Quốc liên tục tăng và tăng rất đáng kể.
Theo ông Jin, chính sách visa mới rất có lợi cho người Việt Nam. Ông cũng hi vọng sắp tới, Việt Nam cũng có thêm những chính sách visa thuận lợi cho công dân Hàn Quốc. Hiện nay, Việt Nam có chính sách miễn thị thực cho người Hàn Quốc trong thời gian 15 ngày. 
                                                                                                                                                 
 Theo : Báo du lịch